Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

 

Hãy cung lro cre Mỹ phẩm chia sẽ về mỹ phẩm luôn là một mặt hàng bán rất chạy nên trong thời điểm hiện tại có hàng trăm cửa hàng mọc lên như nấm sau mưa. Kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều. Nhưng không phải cũng hiểu rõ về ngành này, đặc biệt là vấn đề mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Tiền nhập hàng

Trước khi nghĩ đến việc mở cửa hàng bán mỹ phẩm thì người chủ cần phải có một khoản vốn nhất định trong tay để nhập hàng. Điều này còn phụ thuộc vào khả năng tài chính mà nhập nhiều hay nhập ít.

Sau đó cần phải tìm hiểu trước mặt hàng nào đang bán chạy tại thời điểm hiện đại hoặc chú trọng vào những sản phẩm được ưa chuộng trong một thời gian dài. Nên chọn những loại mỹ phẩm đến từ những quốc gia như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Để mở cửa hàng phải có một khoản vốn nhất định 

Để mở cửa hàng phải có một khoản vốn nhất định 

Khi đã lên được danh sách những món hàng cần mua thì sẽ tiến hành việc tìm nguồn hàng cung cấp. Tuyệt đối không nên ham rẻ mà chọn những sản phẩm giả, kém chất lượng vì nó có thể làm mất uy tín của cửa hàng. Với đợt hàng đầu tiên thì bạn nên bỏ ra khoảng 70 – 100 triệu để mua mỹ phẩm. Sau này khi quy mô cửa hàng lớn hơn thì thì tiền nhập hàng cũng sẽ tăng theo để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chi phí thuê địa điểm

Địa điểm kinh doanh cũng là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc tính toán mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Nên tập trung tìm kiếm những địa điểm có nhiều người qua lại, đặc biệt là nơi có nhiều người trẻ sinh sống vì họ là những đối tượng khách hàng rất tiềm năng.

Tùy theo khu vực, diện tích mà chi phí thuê địa điểm sẽ có giá khác nhau. Trung bình tiền thuê nhà sẽ rơi vào khoang

Tùy theo từng khu vực và diện tích cửa hàng mà bạn thuê mà có giá thuê khác nhau. Trung bình chi phí thuê địa điểm khoảng 10 – 20 triệu/tháng. Ngoài ra bạn cũng phải đặt cọc trước tiền nhà trong vòng 3 tháng hoặc nửa năm. Số tiền đó sẽ được cộng gộp lại và trả luôn một lần.

Trang thiết bị hỗ trợ bán hàng 

Nếu muốn mở cửa hàng mỹ phẩm thì chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp của một số thiết bị hỗ trợ. Bạn sẽ phải bỏ tiền ra để mua kệ trưng bày sản phẩm có kính trong suất để khách hàng có thể ngắm nghía sản phẩm, gương, quầy thanh toán, giỏ đựng hàng. Để cửa hàng thêm phần bắt mắt hơn thì cũng không thể thiếu các món đồ trang trí.

Cách bài trí cửa hàng cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng 

Cách bài trí cửa hàng cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng 

Tình trạng trộm cắp tại các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm đang xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy nên, bạn bắt buộc phải trang bị thêm một chiếc camera giám sát để kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh. Chi phí cho những món đồ này có thể rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng.

Thuê nhân viên 

Khi mở shop mỹ phẩm thì bạn không thể làm một mình mà cần phải có nhân viên viên hỗ trợ. Nếu cửa hàng nhỏ thì chỉ cần ít nhất 1 – 2 bạn trẻ có kiến thức chuyên môn về sản phẩm thì mới có thể hiểu rõ tâm lý khách hàng và giúp họ lựa chọn được mỹ phẩm phù hợp. Vậy mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn để trả lương cho nhân viên? Chi phí bao gồm lương cứng 3 – triệu/tháng cộng với % doanh thu.

Nhân viên cửa hàng mỹ phẩm cần có kiến thức chuyên môn về sản phẩm 

Nhân viên cửa hàng mỹ phẩm cần có kiến thức chuyên môn về sản phẩm 

Chuẩn bị một khoản vốn dự trù 

Trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng vì trong vài tháng đầu hoạt động cửa hàng sẽ chịu lỗ hoặc cân bằng vốn. Hãy kiên trì và không được nản chí trong những ngày đầu bán hàng. Nếu không thu hồi lại được vốn thì vẫn có một vài khoản phí phát sinh cần chi trả do đó cần phải chuẩn bị trước nguồn vốn dự trù để sử dụng. Mức vốn dự trù khoảng 50 triệu sẽ duy trì được hoạt động của cửa hàng.

Để kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Tổng cộng tất cả những khoản phí trên đây sẽ rơi vào khoảng 180 triệu đồng. Chỉ với một khoản tiền nho nhỏ là bạn có thể mở được cửa hàng để kinh doanh bán mỹ phẩm để thu lời.

Cần làm gì khi không đủ vốn mở cửa hàng?

Sau khi tham khảo những thông tin chi tiết trên đây bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về vấn đề mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Nhưng nếu không có một khoản tiền lớn như vậy để kinh doanh thì phải làm sao? Khoan hãy bỏ cuộc vội, nếu bạn vẫn có niềm đam mê với mỹ phẩm thì hãy cân nhắc đến việc bán hàng online trước.

Nên bán mỹ phẩm online trước để tiết kiệm vốn mở cửa hàng 

Vậy thì bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn? Nếu mới bán hàng ở quy mô nhỏ thì bạn chỉ nên bỏ ra khoảng 50 triệu để nhập hàng về trước. Sau đó chi thêm khoảng vài triệu để quảng cáo trên các trang mạng xã hội nhằm thu hút khách hàng. Với hình thức bán hàng trực tuyến như vậy bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra để thuê địa điểm hay trả lương cho nhân viên. Khi nào hoạt động kinh doanh đã đi vào guồng, bạn có nguồn khách hàng ổn định với số vốn lớn thì hãy tính để chuyện mở cửa hàng bán trực tiếp.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây, các bạn có thể dự trù được việc mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Với chiến lược kinh doanh hợp lý chắc chắn bạn sẽ sớm thu hồi được lại vốn và có nhiều lãi.

LROCRE.COM.VN

Phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE at Công ty phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE
Phạm Thúy muốn làm Blog này nhằm mục đích để chia sẽ kiến thức về mỹ phẩm lro'cre và những kiến thức hữu ích cho các bạn đang dùng mỹ phẩm
LROCRE.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *