Bạn có biết mã ngành sản xuất mỹ phẩm là gì không?

Bạn đang muốn kinh doanh mỹ phẩm nhưng muốn biết mã ngành sản xuất mỹ phẩm để giúp mình đăng ký kinh doanh đúng quy định? Nếu như bạn còn băn khoăn và thắc mắc thì hãy xem ngay những giải đáp của chúng tôi về mã ngành sản xuất mỹ phẩm và những lưu ý dành cho bạn khi kinh doanh mỹ phẩm nhé.

Mã ngành sản xuất mỹ phẩm là gì?

Nhằm kiểm soát được các ngành hàng trên thị trường hiện nay, mỗi ngành đều sẽ có một mã riêng. Trong đó, kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm cũng là một trong những ngành có mã số và nếu bạn đang có ý định kinh doanh các sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Lro’cre thì cần phải nắm rõ để biết cách đăng ký hoặc tra cứu cho cụ thể, chính xác.

Mã ngành sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam

Hiện tại có 2 mã ngành dành cho lĩnh vực kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm, bạn cần chú ý để nhớ sau đây:

  • Mã ngành bán buôn bán mỹ phẩm của Việt Nam nói chung là 4649 (Dành cho những doanh nghiệp, công ty bán buôn mỹ phẩm).
  • Mã ngành bán mỹ phẩm dành cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh nhỏ lẻ kiểu dạng mở cửa hàng, mở shop mỹ phảm là 4772.

Bạn cần nhớ 2 mã ngành này để biết và tra cứu. Còn bây giờ, cũng chúng tôi ghi nhớ vài lưu ý về ngành mỹ phẩm khi kinh doanh nhé.

mã ngành kinh doanh mỹ phâm

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có mã ngành riêng biệt

Một vài lưu ý bạn cần nhớ khi kinh doanh buôn bán mỹ phẩm

Nếu như bạn muốn kinh doanh buôn bán mỹ phẩm thì cần phải nhớ một vài lưu ý khi kinh doanh mặt hàng này dưới đây nhé:

Thứ nhất, đối tượng được đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Để có thể kinh doanh buôn bán mỹ phẩm thì bạn cần nắm rõ được quy định về đối tượng kinh doanh. Theo quy định của Pháp Luật, các đối tượng và cá nhân, tổ chức không nằm trong quy định 13 của luật doanh nghiệp và có nhu cầu muốn kinh doanh, buôn bán mỹ phẩm đều có thể thành lập công ty hoặc đại lý trong lĩnh vực này.

Để có thể đăng ký kinh doanh mỹ phẩm bạn sẽ cần có giấy phép kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời các sản phẩm bạn có ý định kinh doanh phải được đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và không vi phạm quy định của Pháp Luật. Vì thế nên với dòng mỹ phẩm cao cấp Lro’cre, bạn có thể yên tâm vì các sản phẩm này đã được cấp phép đủ điều kiện sản xuất, đã được công bố và được nhiều chị em phụ nữ Việt tin dùng.

Xem thêm :Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm gồm có giấy chứng nhận gì

Thứ hai, đăng ký thành lập doanh nghiệp

Trước khi trở thành một công ty hay đại lý kinh doanh mỹ phẩm, bạn phải làm hồ sơ, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh. Khi được cấp phép kinh doanh mỹ phẩm, các sản phẩm mà bạn bán thì mới được phép hoạt động theo quy định của Pháp luật. Bạn cần lưu ý một số những điều sau:

  • Tên công ty phải hợp pháp và không chứa các từ ngữ có liên quan đến hoạt động chính trị cũng như ảnh hưởng đến thuần phong, mỹ tục của người Việt. Ngoài ra thì lưu ý không được để trùng tên với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
  • Bạn cần nhớ mã ngành mà chúng tôi đã nêu trên khi đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Cần có địa chỉ công ty hoặc shop bán mỹ phẩm rõ ràng, không được nằm trong các chung cư, tòa nhà chung cư hay khu tập thể.
  • Người đại diện pháp luật của công ty, doanh nghiệp đứng ra đăng ký giấy phép kinh doanh không được nằm trong diện bị hạn chế kinh doanh.

Bạn cần tiến hành làm thủ tục và hồ sơ để có thể đảm bảo được cấp giấy phép trước khi tiến hành kinh doanh với một số những lưu ý trên đây nhé.

đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Bạn cần tìm hiểu và đăng ký tư vấn các thủ tục để đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Thứ ba, các loại mỹ phẩm kinh doanh thuộc diện được lưu hành tại Việt Nam

Khi kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần lưu ý rằng phải kinh doanh những mặt hàng được phép lưu hành tại Việt Nam. Cụ thể:

  • Công ty, doanh nghiệp cần công bố với cục quản lý dược thuộc Bộ Y tế tất cả các loại sản phẩm sẽ kinh doanh.
  • Phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và cần phải có hồ sơ sao lưu để làm bằng chứng.
  • Nếu như đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm thì cần bảo đảm khác biệt, không trùng với những thương hiệu đã được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam.

Với 3 lưu ý trên đây, bạn cần ghi nhớ để có thể giúp mình đảm bảo được rằng việc kinh doanh buôn bán mỹ phẩm phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của Pháp Luật để giúp mình có thể kinh doanh hợp pháp lĩnh vực mỹ phẩm. vậy muốn làm nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm lrocre như thế nào

Các loại mỹ phẩm phải thuộc diện lưu hành tại Việt Nam

Các loại mỹ phẩm phải thuộc diện lưu hành tại Việt Nam

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn thấy được mã ngành sản xuất mỹ phẩm là gì và cần phải làm những gì để có thể đảm bảo đúng theo quy định. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn có được cho mình những thông tin cần thiết khi muốn buôn bán kinh doanh trong lĩnh vực này.

LROCRE.COM.VN

Phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE at Công ty phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE
Phạm Thúy muốn làm Blog này nhằm mục đích để chia sẽ kiến thức về mỹ phẩm lro'cre và những kiến thức hữu ích cho các bạn đang dùng mỹ phẩm
LROCRE.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *