Hướng dẫn làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Bạn muốn làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm để có thể thuận lợi tiến hành sản xuất nhưng chưa biết làm thế nào, hãy cùng tham khảo và theo dõi bài viết này. Từ đó biết và nắm rõ cách làm thủ tục hồ sơ để có thể xin được giấy phép đúng quy định của Pháp luật trước khi tiến hành sản xuất mỹ phẩm. Hãy cùng xem thủ tục hồ sơ như thế nào dưới đây nhé.

Thủ tục hồ sơ cần có khi xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Để có thể xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm bạn cần có một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu sau đây:

  • 01 Đơn đề nghị theo mẫu xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
  • Cung cấp sơ đồ mặt bằng cũng như thiết kế của nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm.
  • Cung cấp 1 bản danh mục các thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất
  • Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc các mặt hàng dự kiến sản xuất kèm theo tiêu chuẩn chất lượng của từng mặt hàng

Tất cả các loại giấy tờ trên đây cần phải tập hợp lại thành 1 bộ hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của cơ sở sản xuất mỹ phẩm rồi mới tiến hành nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thủ tục xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm cần có đủ các loại giấy tờ theo quy định pháp luật

Thủ tục xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm cần có đủ các loại giấy tờ theo quy định pháp luật

Tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ mà chúng tôi nêu trên đây, bạn cần thực hiện nộp hồ sơ và lưu ý một số điều sau:

  • Hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm được nộp trực tiếp hoặc có thể gửi qua đường bưu điện tới Sở Y tế của tỉnh nơi đặt trụ sở sản xuất mỹ phẩm.
  • Trong thời gian 02 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, Sở Y tế tỉnh có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và thực hiện một trong các vấn đề sau đây:

+ Thực hiện cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ theo mẫu nếu như bộ hồ sơ được gửi tới đã đủ quy định

+ Thực hiện thông báo bằng văn bản các nội dung chưa đầy đủ tới người nộp hồ sơ nếu như còn thiếu để tiếp tục tiến hành bổ sung.

Xem thêm :mã ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm là gì

Nên tìm nhà cung cấp mỹ phẩm lrocre không

Các trình tự cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Để có thể đảm bảo được rằng việc xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm được diễn ra thuận lợi, khi tiến hành làm hồ sơ để xin loại giấy này bạn cần nắm rõ trình tự cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm dưới đây nhé.

  • Trước khi tiến hành sản xuất, bạn phải nộp hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tới Sở Y tế.
  • Trong thời gian 30 ngày tính từ khi nhận được hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cùng với lệ phí, Sở Y tế có trách nhiệm tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, nếu đủ điều kiện và đảm bảo đúng với hồ sơ sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất. Nếu trường hợp không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì cần phải tiến hành thông báo lại bằng văn bản và nêu rõ được lý do tại sao không cấp, cần tiến hành bổ sung và thay đổi như thế nào để đủ điều kiện.
  • Đối với trường hợp yêu cầu thay đổi và khắc phục cần lưu ý:

+ Doanh nghiệp sản xuất cần tiến hành thay đổi và khắc phục, sau khi hoàn thiện báo lại với Sở Y tế.

+ Sở Y tế tiếp tục có trách nhiệm kiểm tra, xem xét lại trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo đã khắc phục, thay đổi và tiến hành trả lời thông qua văn bản về kết quả kiểm tra, thực hiện.

+ Trong thời gian 06 tháng tính từ ngày ban hành quyết định phải thay đổi và khắc phục nếu như cơ sở sản xuất không nhận được báo cáo về việc thay đổi hay khắc phục theo quyết định thì hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của doanh nghiệp sẽ không còn hiệu lực nữa.

  • Với các cơ sở được cấp phép “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” – GMP cần lưu ý:

+ Sẽ có văn bản được Bộ y tế gửi về Sở Y tế với thông báo cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

+ Trong thời gian 05 ngày kể từ ngày nhận thông báo được cấp phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của Bộ Y tế, Sở Y tế có trách nhiệm phải cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho cơ sở đã nộp hồ sơ để tiến hành sản xuất sản phẩm.

Cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm

Cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm cần có trình tự

Lời kết

Trên đây chính là những hướng dẫn, thông tin cần nắm rõ về việc xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Thương hiệu mỹ phẩm Lro’cre đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động nên nếu bạn có muốn làm đại lý hoặc mua sản phẩm từ thương hiệu Lro’cre thì có thể hoàn toàn yên tâm.

LROCRE.COM.VN

Phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE at Công ty phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE
Phạm Thúy muốn làm Blog này nhằm mục đích để chia sẽ kiến thức về mỹ phẩm lro'cre và những kiến thức hữu ích cho các bạn đang dùng mỹ phẩm
LROCRE.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *