Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là gì?

Là một trong những vấn đề quan trọng đối với các công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, trước khi được phép sản xuất sản phẩm mỹ phẩm, bạn cần phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Chính vì thế mà nếu như bạn đang muốn biết điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là gì thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là gì?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là một trong những loại giấy quan trọng để đảm bảo việc sản xuất mỹ phẩm đúng theo quy định của Pháp Luật cũng như đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn chất lượng cho sản phẩm mà các công ty, doanh nghiệp sản xuất. Trước khi thực hiện sản xuất bất cứ một sản phẩm mỹ phẩm nào đó thì doanh nghiệp phải đảm bảo được cấp loại giấy chứng nhận này.

Nếu như bạn làm đại lý cho mỹ phẩm Lro’cre hoặc kinh doanh buôn bán mỹ phẩm này thì không cần phải lo lắng về loại giấy này vì thương hiệu này đã có thời gian hoạt động 4 năm, đủ các điều kiện về pháp lý và tiêu chuẩn chất lượng. Một thương hiệu được sản xuất tại Việt Nam được nhiều người Việt tin tưởng chọn lựa.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là gì?

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là gì?

Vậy điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là gì?

Nếu như bạn muốn tìm hiểu kỹ càng hơn về điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì cần phải đọc ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Rất nhiều các thông tin cần thiết về điều kiện để được cấp loại giấy chứng nhận này nên cần phải nắm rõ để đảm bảo được cấp giấy một cách thuận lợi nhất nhé.

Các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Cơ sở pháp lý để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm được dựa chính theo Nghị định 93/2016/NĐ-CP cùng 1 số văn bản pháp lý khác. Theo đó, để được cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm thì cần phải đảm bảo một số những điều kiện sau:

Thứ nhất, điều kiện về nhân sự

Nhân sự là điều kiện quan trọng phải có khi kê khai trong hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Trong đó, người phụ trách sản xuất mỹ phẩm của cơ sở sản xuất đó không thể là người không có chuyên môn. Ít nhất họ sẽ phải có kiến thức về một trong số những chuyên ngành về sinh học, hóa học, dược học hoặc những chuyên ngành có liên quan đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Vậy bạn muốn làm đại lý mỹ phẩm lrocre không

Thứ hai, điều kiện về cơ sở vật chất

Với điều kiện về cơ sở vật chất bạn sẽ cần phải đảm bảo được địa điểm của nơi mà bạn đặt xưởng sản xuất phải có địa điểm rõ ràng, diện tích, nhà xưởng cùng với các trang thiết bị phải đảm bảo được yêu cầu về dây chuyền sản xuất các mặt hàng mỹ phẩm mà cơ sở đã kê khai trong hồ sơ khi nộp cho Sở y tế tại nơi đặt trụ sở đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Kho bảo quản nguyên vật liệu, các loại vật liệu đóng gói và các thành phẩm sau sản xuất phải tách biệt ở các khu khác nhau. Đồng thời với các chất dễ cháy nổ, các chất có độc tính cao, các loại nguyên vật liệu bị loại, hỏng, các loại rác thải,.. phải được bảo quản ở nơi riêng biệt.

Thứ ba, điều kiện về hệ thống quản lý chất lượng

Với một xưởng sản xuất mỹ phẩm, nếu như muốn đảm bảo được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thì hệ thống quản lý chất lượng cũng phải đảm bảo đủ điều kiện sau đây:

  • Các loại nguyên – phụ liệu được dùng để sản xuất mỹ phẩm phải đảm bảo được tiêu chuẩn của nhà sản xuất về chất lượng.
  • Nước được dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải là nước được Bộ Y tế ban hành về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống. Có nghĩa là nước sử dụng để sản xuất phải là nước sạch.
  • Các loại bán thành phẩm được đưa vào sản xuất mỹ phẩm cần phải đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng và phải tuân thủ theo tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
  • Phải có quy trình rõ ràng cho từng loại mỹ phẩm.
  • Phải có 1 bộ phận để kiểm tra chất lượng của các loại nguyên liệu, bán thành phẩm hay các sản phẩm đã sản xuất xong và đang chờ được đóng gói.
  • Phải có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu lại.

 Xem thêm >> xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Các điều kiện để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất mỹ phẩm

Các điều kiện để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất mỹ phẩm

Lời kết

Các điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm trên đây phải được đảm bảo thì mới có thể thuận lợi được cấp giấy chứng nhận đủ điều cho bạn. Hy vọng bạn sẽ nhớ để giúp việc làm hồ sơ đề nghị diễn ra thuận lợi. Thời gian để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là 2 ngày còn nếu không đủ điều kiện và cần phải bổ sung các loại giấy tờ thì sẽ là 5 ngày.

LROCRE.COM.VN

Phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE at Công ty phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE
Phạm Thúy muốn làm Blog này nhằm mục đích để chia sẽ kiến thức về mỹ phẩm lro'cre và những kiến thức hữu ích cho các bạn đang dùng mỹ phẩm
LROCRE.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *