Điều kiện sản xuất mỹ phẩm đúng quy định của Pháp luật là gì?

Muốn sản xuất mỹ phẩm không đơn giản là việc bạn thích là có thể sản xuất và tung ra thị trường. Bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sản xuất mỹ phẩm đúng theo quy định của pháp luật. Từ đó mới đảm bảo đúng được theo điều kiện sản xuất để giúp mang lại uy tín và không bị “sờ gáy’ bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì thế hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để xem điều kiện đó là gì nhé.

Cơ sở pháp lý về điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Để có thể đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, bạn sẽ cần phải chú ý đến các cơ sở pháp lý liên quan để đảm bảo đủ điều kiện sản xuất sau đây:

 • Cơ sở 1: Luật doanh nghiệp 2014
 • Cơ sở 2: Dựa theo nghị định về đăng ký kinh doanh 78/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Chính Phủ.
 • Cơ sở 3: Phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện tại Luật số 3 /2016/QH14 về sửa đổi, bổ sung điều 6.
 • Cơ sở 4: Điều kiện sản xuất mỹ phẩm tại nghị định 93/2016/NĐ-CP.

Bạn có thể dựa theo những cơ sở pháp lý trên đây để tham khảo giúp mình có thể sản xuất mỹ phẩm. Cụ thể hơn chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn để biết điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định của pháp luật là gì nhé.

 điều kiện pháp lý khi sản xuất mỹ phẩm

Tuân thủ các điều kiện pháp lý khi sản xuất mỹ phẩm

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm bạn cần nắm rõ

Theo như quy định thì sản xuất mỹ phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện được liệt kê tại số 192 thuộc danh mục 243 trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Theo đó, việc kinh doanh và sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng được điều 3 Nghị định 93/2016/NĐ-CP. Ví dụ cụ thể hơn chính là hãng mỹ phẩm cao cấp Lro’cre được sản xuất tại Việt Nam trong 4 năm qua được hàng triệu người phụ nữ Việt tin dùng đã thực hiện. Các dòng mỹ phẩm này không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định Pháp luật mà cả tiêu chuẩn GMP, luôn đảm bảo được tiêu chuẩn về quản lý chất lượng do nhà nước quy định.

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Các điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo điều 3 Nghị định 93/2016/NĐ-CP

 • Doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp.
 • Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất mỹ phẩm theo mẫu 01 được quy định tại phụ lục ban hành ở nghị định này.

Như vậy, để có thể sản xuất mỹ phẩm, cần phải đảm bảo được cơ sở kinh doanh đã được đăng ký theo quy định của pháp luật. Nói đơn giản hơn, bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp dựa theo Luật doanh nghiệp 2014.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất mỹ phẩm

Sau khi đã đăng ký hợp pháp doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm theo quy định, được cấp giấy chứng nhận đăng ký thì bạn cần đảm bảo có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Cụ thể bạn cần:

 • Hình thức, thủ tục: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định tại khoản 1 điều 7 Nghị định 93/2016/NĐ-CP.
 • Nội dung:

+ Điều kiện về nhân sự: Người thực hiện phụ trách sản xuất mỹ phẩm thuộc cơ sở của bạn phải có kiến thức chuyên môn về 1 trong những chuyên ngành sau đây: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan và phải đáp ứng được yêu cầu về sản xuất mỹ phẩm.

+ Điều kiện về cơ sở vật chất:

 • Có địa điểm, diện tích nhà xưởng cùng các trang thiết bị phải đảm bảo được việc sản xuất mỹ phẩm dự kiến đã nêu trong hồ sơ khi đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất mỹ phẩm
 • Kho bảo quản nguyên vật liệu đóng gói và thành phẩm có sự tách biệt. Phải đảm bảo các chất dễ cháy nổ, các chất có độc tính cao hay các loại nguyên vật liệu và sản phẩm thừa, loại phải được bảo quản ở khu vực riêng.
 • Có hệ thống quản lý chất lượng tốt: Các loại phụ liệu, nguyên liệu hay bán thành phẩm được dùng trong sản xuất phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất. Nước được dùng trong sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước sạch do Bộ y tế ban hành. Phải có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm. Đồng thời phải có bộ phận chuyên kiểm tra chất lượng để đảm bảo nguyên liệu, bán thành phẩm, các sản phẩm đã sản xuất xong và chờ đóng gói luôn đúng quy định.

Xưởng sản xuất cần đủ các điều kiện để sản xuất mỹ phẩm

Xưởng sản xuất cần đủ các điều kiện để sản xuất mỹ phẩm

Điều kiện sản xuất mỹ phẩm sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện mà chúng tôi nêu ra trên đây. Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Lro’cre là một trong những thương hiệu đã đảm bảo được điều kiện này và đã đi vào sản xuất hoạt động ổn định 4 năm.

Xem thêm :điều kiện sản xuất kinh doanh mỹ phẩm

Mẹo làm đại lý mỹ phẩm cao cấp lrocre

Lời kết

Muốn sản xuất được mỹ phẩm theo đúng quy định của Pháp luật, bạn cần phải chú ý đến những thông tin chia sẻ trên đây. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ giúp mình nắm rõ hơn về quy định trước khi tiến hành sản xuất bất cứ một loại mỹ phẩm nào đó.

LROCRE.COM.VN

Phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE at Công ty phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE
Phạm Thúy muốn làm Blog này nhằm mục đích để chia sẽ kiến thức về mỹ phẩm lro'cre và những kiến thức hữu ích cho các bạn đang dùng mỹ phẩm
LROCRE.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *