Đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm và những điều cần biết

Là một trong những ngành nghề kinh doanh không mấy xa lạ gì hiện nay, việc bán mỹ phẩm trên thị trường muốn đảm bảo sự uy tín thì các doanh nghiệp cần phải thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm. Trước khi muốn làm thủ tục đăng ký kinh doanh thì bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ. Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Những điều kiện để kinh doanh bán mỹ phẩm cần biết

Trước khi một doanh nghiệp muốn kinh doanh mỹ phẩm sẽ cần phải đảm bảo được những điều kiện cơ bản sau đây:

Thứ nhất, phải đăng ký kinh doanh

Nếu như bạn mở một một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm hoặc mở một doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm thì điều kiện đầu tiên bạn cần phải làm chính là đăng ký kinh doanh. Giống như những dòng thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như Mỹ phẩm lro’cre có nguồn gốc và xuất xứ từ Việt Nam nhưng kết hợp với công nghệ Hàn Quốc – Pháp với nhà máy đặt tại 60/2 Khu Phố Tân Thắng – Thị Xã Dĩ An Tỉnh Bình Dương. Chính vì thế mà thương hiệu này đã được hàng triệu người phụ nữ Việt tin tưởng sử dụng.

Muốn đảm bảo uy tín thì trước cần phải đảm bảo đúng điều kiện và quy định của Pháp luật Việt Nam để mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Hiện nay có thể đăng ký kinh doanh ngành nghề mỹ phẩm theo 2 hình thức gồm: Thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm hoặc có thể kinh doanh theo hình thức hộ gia đình. Bạn có thể chọn 2 mã ngành 4649 – Bán buôn mỹ phẩm hoặc 4772 – bán lẻ mỹ phẩm.

Đăng ký kinh doanh mỹ phẩm theo các tiêu chuẩn, thủ tục hiện hành

Đăng ký kinh doanh mỹ phẩm theo các tiêu chuẩn, thủ tục hiện hành

Thứ hai, cần công bố sản phẩm

Bạn sẽ chỉ được phép xuất mỹ phẩm ra ngoài thị trường với trường hợp buôn bán kinh doanh mỹ phẩm nếu như sản phẩm đó đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho công ty của bạn qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà thôi.

Vì thế, nếu như bạn sản xuất mỹ phẩm thì cần phải thực hiện nộp hồ sơ công bố sản phẩm thì mới có thể xuất ra ngoài thị trường. Các dòng sản phẩm Lro’cre đã được đảm bảo đủ điều kiện tung ra thị trường nên khách hàng không cần phải lo lắng đến việc không có giấy phép kinh doanh sản xuất hay sản phẩm chưa được công bố đã bán.

Nộp hồ sơ công bố sản phẩm là bước thủ tục cơ bản khi đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm là bước thủ tục cơ bản khi đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Các thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm

Để đảm bảo quy định của nhà nước về kinh doanh ngành mỹ phẩm, bạn sẽ cần phải chú ý đến những điều sau đây khi thực hiện kinh doanh ngành hàng này:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty

Lựa chọn loại hình công ty là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi làm thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm. Bạn có thể chọn hình thức Công ty TNHH 1 hay 2 thành viên trở lên, cũng có thể là công ty tư nhân hay công ty hợp danh, công ty cổ phần nếu như có nhiều người cùng góp vốn. Ngoài ra thì hình thức đăng ký kinh doanh hộ gia đình cũng được áp dụng. Tùy theo mục đích, quy mô mà bạn lựa chọn loại hình công ty cho phù hợp nhất.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Ở bước thứ 2 này, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sau đó nộp tại sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi nộp hồ sơ thì bạn sẽ chờ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh của mình sau đó tiếp tục thực hiện điều kiện thứ 2 để có thể kinh doanh mỹ phẩm là công bố sản phẩm.

Thủ tục công bố mỹ phẩm

Điều kiện mà chúng tôi nói tới thứ 2 là công bố mỹ phẩm mới có thể xuất ra ngoài thị trường được. Với thủ tục công bố mỹ phẩm thì bạn cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để công bố mỹ phẩm và gửi tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Bước 2: Chờ đợi giải quyết hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm. Sau khi đã nộp hồ sơ và nộp đủ lệ phí, trong vòng 3 ngày làm việc, cơ quan nhà nước sẽ có thẩm quyền ban hành phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho bạn. Còn trong trường hợp không đủ hồ sơ, cần bổ sung thì trong vòng 5 ngày cơ quan nhà nước sẽ gửi thông báo để bạn tiếp tục bổ sung hoàn thiện.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần có

Để làm hồ sơ công bố mỹ phẩm bạn sẽ cần những loại sau:

  • 02 Phiếu công bố mỹ phẩm có kèm theo cả bản mềm của phiếu công bố đó.
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh có chứng thực nếu bạn chỉ là nhà cung cấp, phân phối mà không phải nhà sản xuất. Còn nếu là nhà sản xuất thì không cần bản sao chứng thực.
  • Giấy ủy quyền của chủ sở hữu sản phẩm hoặc nhà sản xuất ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức muốn công bố sản phẩm ra thị trường.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do nếu như bạn bán mỹ phẩm nhập khẩu.

Sau khi hoàn tất các thủ tục kinh doanh bạn sẽ trang trí cửa hàng của mình và bắt đầu kinh doanh

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin bạn cần biết về thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết để thành lập một công ty kinh doanh mỹ phẩm.

XEM THÊM : 

Điều kiện mở xưởng sản xuất mỹ phẩm

Cách làm đại lý mỹ phẩm online lrocre

LROCRE.COM.VN

Phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE at Công ty phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE
Phạm Thúy muốn làm Blog này nhằm mục đích để chia sẽ kiến thức về mỹ phẩm lro'cre và những kiến thức hữu ích cho các bạn đang dùng mỹ phẩm
LROCRE.COM.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *