Những điều cần lưu ý khi thiết kế shop mỹ phẩm

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của chị em phụ nữ ngày càng cao. nên nhà phân phối mỹ phẩm chia sẽ về những  lý do khiến việc kinh doanh mỹ phẩm trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên khi các cửa hàng mọc lên như nấm thì việc thu hút khách hàng cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy việc đầu tư vào thiết kế chính là giải pháp tốt nhất hiện nay. Vậy khi thiết kế shop mỹ phẩm cần lưu ý mà lro’cre Bình Dương muốn nói điều này. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào các thắc mắc hiện nay.

Ngày càng nhiều người muốn mở shop mỹ phẩm

Ngày càng nhiều người muốn mở shop mỹ phẩm

Cách trang trí cửa hàng mỹ phẩm

Trang trí cửa hàng như thế nào chính là điều đầu tiên mà nhiều người thắc mắc khi mở shop mỹ phẩm. Chính yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến việc thu hút khách hàng đến sử dụng và lựa chọn sản phẩm.

Sơn tường 

Khi thiết kế shop mỹ phẩm rất nhiều người chú ý đến màu sắc chủ đạo để tạo nên sự hài hòa và thống nhất về màu sắc. Tuy nhiên để hình ảnh shop trở nên ấn tượng hơn thì bạn không nên chỉ sử dụng màu trơn để sơn tường. Một hình vẽ thu hút không chỉ giúp khách hàng chú ý hơn đến shop của bạn mà còn làm không gian trở nên rộng và thoải mái hơn.

Nếu bạn đang thực hiện thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ  có thể sử dụng một tấm vải in sáng màu hoặc giấy dán tường nổi bật cũng sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ.

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn thực hiện trang trí shop mỹ phẩm. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại bóng đèn khác nhau. Một trong những loại đèn được sử dụng phổ biến nhất chính là bóng đèn tròn. Bên cạnh đó bạn còn cần kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo nên không gian thoáng mát.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế shop mỹ phẩm

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế shop mỹ phẩm

Việc nhiều ánh sáng rọi xuống căn phòng không chỉ tạo nên vẻ lung linh ấn tượng mà còn cảm giác về sự rộng rãi, thoáng mát. Nếu khi thiết kế cửa hàng mỹ phẩm, bạn có thể chú ý đến nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Một cửa sổ lớn cũng sẽ là gợi ý tuyệt vời để tạo độ thông thoáng, vừa tạo ra khoảng rộng cho không gian.

Sử dụng nhiều gương 

Gương sẽ tạo nên một không gian không giới hạn, chính vì vậy khi thiết kế shop mỹ phẩm sẽ luôn sử dụng rất nhiều gương. Một tấm gương lớn bên cạnh cửa sổ hoặc khu vực có thể phản chiếu môi trường bên ngoài chắc chắn sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn, thoải mái hơn khi khách hàng đến.

Phối hợp màu đơn sắc khác biệt

Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm đẹp là khi bạn có thể sử dụng màu đơn sắc để có thể tạo nên một không gian sống ấn tượng. Chỉ là những gam màu nhẹ nhàng nhưng khi được kết hợp với nhau sẽ tạo nét độc đáo hơn, hấp dẫn hơn so với các đơn vị khác.

Tạo lối đi thoải mái

Dù shop mỹ phẩm nhỏ nhưng bạn vẫn cần có một lối đi đủ rộng để khách hàng có thể thoải mái chọn đồ và tiết kiệm diện tích trưng bày sản phẩm. Nếu không có lối đi thoải mái sẽ gây khó chịu cho khách và điều này có thể khiến người mua không muốn quay lại cửa hàng của bạn để tiếp tục lựa chọn mỹ phẩm nữa.

Nên chú ý tạo lối đi rộng thoáng để khách hàng lựa chọn đồ dễ hơn

Nên chú ý tạo lối đi rộng thoáng để khách hàng lựa chọn đồ dễ hơn

Cách trưng bày mỹ phẩm

Cách bài trí cửa hàng mỹ phẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến không gian của shop và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn không nên để các loại tủ, giá, kệ đựng mỹ phẩm quá cồng kềnh, chiếm hết diện tích của cửa hàng mà nên sắp xếp khoa học để tận dụng mọi không gian. Sự ngăn nắp và gọn gàng chính là chính là yếu tố đầu tiên mà bạn nên chú ý kho trang trí shop mỹ phẩm.

Các đồ nội thất đa năng cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho việc trang trí shop mỹ phẩm nhỏ. Lúc này việc thiết kế cũng sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Các sản phẩm mới ra mắt, sản phẩm đang trong chương trình giảm giá thì nên được đặt ở vị trí dễ nhìn, ngang với tầm mắt của khách hàng. Thiết kế shop mỹ phẩm bạn nên chú ý sắp xếp các sản phẩm theo từng dãy.

Thiết kế tem mỹ phẩm

Bên cạnh thiết kế nội thất shop mỹ phẩm bạn cũng nên chú ý đến thiết kế của tem nhãn khi sắp xếp. Các loại tem nhãn cần được sắp xếp theo từng loại, thương hiệu để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn nên xem thêm thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ như thế nào cho phù hợp nhé

Đặc biệt những loại nhãn có cùng màu sắc, cùng tone màu thì nên được sắp xếp cạnh nhau để tạo nên sự hoài hòa và hình ảnh mỹ phẩm đẹp mắt. Việc sắp xếp khoa học cũng giúp khách hàng dễ tìm kiếm hơn.

Hãy sắp xếp mỹ phẩm thật ngăn nắp

Hãy sắp xếp mỹ phẩm thật ngăn nắp

Mở cửa hàng mỹ phẩm  không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy bạn nên chú ý ngay từ bước đầu tiên chính là thiết kế shop mỹ phẩm. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng đến và mua các sản phẩm.

Phạm Thúy

Phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE at Công ty phân phối MỸ PHẨM LRO'CRE
Phạm Thúy muốn làm Blog này nhằm mục đích để chia sẽ kiến thức về mỹ phẩm lro'cre và những kiến thức hữu ích cho các bạn đang dùng mỹ phẩm
Phạm Thúy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *